Cách Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên Trong Căn Hộ Chung Cư

Cách bày trí bàn thờ gia tiên trong căn hộ luôn là góc trang trọng nhất. Vị trí đặt bàn thờ và cách bài trí là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc bố trí góc tâm linh trong căn hộ. Để được như vậy, gia chủ nên tuân theo một số quy tắc chuẩn mực và hợp lý nhất cho căn hộ của mình.

Dự án hoành sơn complex chính thức ra hàng

Cách bày trí bàn thờ gia tiên trong căn hộ chung cư

cach-bay-tri-ban-tho-gia-tien

Bày Trí Bàn Thờ Trong Căn Hộ.

Cập nhật tiến độ xây dựng IA20 Ciputra

Không đặt bàn thờ thẳng với hướng cửa ra vào: Bàn thờ cần đặt nơi yên tĩnh, thanh tịnh nên việc bố trí gần cửa ra vào là không nên. Nhất là nếu đặt bần thờ vị trí thẳng cửa ra vào sẽ làm hao tốn tài lộc, mất những vận khí tốt cho gia chủ.

Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, phòng tắm: Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Vì vậy, khi tìm hiểu cách bày trí bàn thờ gia tiên tuyệt đối không được kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực ô nhiễm như gần cống thải… Điều này sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng. Nếu nhà quá chật chội thì nên chọn chỗ cao và tránh xa tối đa những chỗ không sạch.

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng: Nơi thờ cúng cần được lau chùi sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Gia chủ không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp.

Bày trí trên bàn thờ: 

  • Thông thường có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.
  • Phía trước bát hương: Ở giữa bày cái đài nhỏ, với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã.
  • Phía sau bát hương: Là bộ bình để hoa tươi, hương và nến.

Để có một phong thủy tốt, đem lại nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc của gia chủ thì chủ nhà nên chú trọng tìm hiểu những cách bày trí bàn thờ gia tiên trong nhà của mình so cho hợp lý và hợp phong thủy nhất.

Xem thêm:”Những điều cần biết khi mua nhà

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)